Nguyên liệu
Thịt
chó: 0.5 kg (Tùy vào lượng người ăn, không nên chọn thịt chó quá non,
cũng như quá bé, vì như thế khi nấu lên thịt chó sẽ ngót, ăn không ngon).
Tiết chó: nửa bát nhỏ
Sả: 5 củ
riềng: 3, 4 củ
Ớt: 2 quả
Gia vị: Muối, mắm, mắm tôm, một chút bột ngọt, rượu trắng.
Xử lý nguyên liệu
Đầu tiên, bạn phải rửa sạch riềng, cạo
qua vỏ, bóc 1, 2 lớp ngoài của sả. Sau đó sả, riềng đem thái, chõ vào
cối giã mịn, hoặc cho vào máy xay cũng được.
Thịt chó thái miếng vừa ăn, rồi đem thịt cho đi ướp.
Ướp thịt chó: Bạn ướp thịt cho với riềng, sả và gia vị theo khẩu vị ăn,
điều chỉnh độ mặn nhạt như khi bạn nấu ăn thường ngày nhé. Thịt chó sẽ
được ướp đều với riềng, sả, muối, bột ngọt, mắm tôm, và nửa bát nhỏ tiết
chó. Bạn đeo bao tay nấu ăm rồi nhẹ nhàng bóp đều thịt chó với gia vị.
Nếu không có bao tay bạn có thể dùng đũa đảo đều nhiều lần cho từng
miếng thịt chó thấm đều gia vị nha. Ướp như vậy khoảng 30 phút.
Cách chế biến
Đến khâu chế biến lúc này thì quá đơn giản. bạn chỉ việc nhấc nồi thịt
chó lên trên bếp rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu. Lúc đầu bạn cần đảo đều
thịt chó, sau đó đậy vung lại chờ thịt chó sôi. khi thtij chó sôi đều
rồi bạn cho thêm một chút rượu trắng vào và đun thêm 30 phút nữa là
được. nêm nếm lại gia vị một lần cuối.
Tắt bếp đi và chờ cho đến bữa ăn thì lại bật bếp lên đun lại thịt chó. Thịt chó sẽ ngon hơn nếu được đun 2 lửa.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể chờ rượu mận chín rồi mới đổ tiết chó vào cho đẹp mắt.
Một số địa phương khác vẫn chế biến theo cách này. Tuy nhiên, dù ướp
thịt chó với tiết trước hay sau đều ngon.
Qua bài hướng dẫn cách nấu rượu mận thịt chó ngon ai cũng nghiền mong rằng bạn có những bữa ăn ngon cùng gia đình.
Có thể bạn quan tâm:
cách phân biệt rượu chivas thật giả
cach uong ruou johnnie walker
rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli giá bao nhiêu
Có thể bạn quan tâm:
cách phân biệt rượu chivas thật giả
cach uong ruou johnnie walker
rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli giá bao nhiêu
{ 0 nhận xét... read them below or add one }
Đăng nhận xét